Hạt giống Bầu hồ lô

Mã sản phẩm: 889

25,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Việt Nam
Thời vụ trồng: Trồng vụ nóng
Chiều dài quả:
Thời gian thu hoạch: 40 – 45 ngày

Đặc điểm:

bau-ho-lo5

Bầu hồ lô có tên khoa học là Lagenari vugaris, thuộc họ Bầu bí, là cây thân leo, có tua cuốn, có hoa đơn màu trắng, quả hình hồ lô trông rất đẹp mắt. Bầu hồ lô có hình dáng tượng trưng cho trời và đất. Trồng giàn bầu hồ lô trong nhà hoặc đặt quả hồ lô trong bếp, phòng ngủ, phòng làm việc… sẽ mang lại may mắn cho ngôi nhà của bạn. Bầu hồ lô không chỉ trồng để ăn mà còn để khô làm đồ trang trí, đồ thờ trong nhà.

bau-ho-lo2

Bầu hồ lô có sức sống mạnh và lớn nhanh, chỉ cần một chậu đất với giàn nhỏ trong vườn, sân thượng, ban công cũng đủ cho cây ra quả. Hiện nay, bầu hồ lô rất được mọi người ưa chuộng không chỉ dễ trồng, ăn ngon mà còn đem lại môi trường sống trong lành cho gia đình bạn. Bầu hồ lô có thể trồng quanh năm nhưng thường được trồng mùa nắng vì cây cho năng suất cao và ít sâu bệnh hơn mùa lạnh.

bau-ho-lo3

Cách gieo trồng và chăm sóc Cây bầu hồ lô:

+ Gieo hạt: Bầu hồ lô có thể trồng dưới đất, trong bồn cây, trong chậu, trong thùng xốp, ở sân vườn hay sân thượng đều được. Trước khi trồng nên ngâm hạt giống với nước ấm khoảng 5 tiếng, ủ vào khăn ẩm cho hạt nứt nanh rồi đem trồng hạt sẽ nảy mầm nhanh hơn. Khi trồng xới cho đất tơi xốp, đặt 2 -3 hạt trong 1 khóm hoặc 1 thùng, phủ đất che kín hạt, tưới nước làm ẩm, sau 3 – 5 ngày là hạt nảy mầm mọc thành cây con.

bau-ho-lo4

+ Chăm sóc: Bầu hồ lô rất dễ chăm sóc, chỉ cần tưới đủ ẩm và cung cấp đủ chất dinh dưỡng là cây có thể phát triển tốt. Hàng ngày nên tưới cho cây 1 -2 lần, khi cây cho hoa và kết trái nên tưới nhiều hơn. Khi cây cao được khoảng tầm 30 cm nên ngắt ngọn cho cây phát triển nhánh, lúc này nên làm giàn leo cho cây. Định kỳ 10 ngày/ 1 lần bón phân cho cây để cây phát triển nhanh, nhanh cho ra hoa và kết trái. Cây khoảng 1 tháng tuổi sẽ ra hoa và đậu quả, hoa tự thụ phấn nhờ gió và côn trùng. Cây cho hoa và đậu quả liên tục trong 5 tháng.

bau-ho-lo

Thu hái khi quả bầu còn non, còn lông tơ, gõ nhẹ nghe tiếng đục thì có thể sử dụng được. Bầu non được chế biến thành nhiều món ăn như luộc, xào, nấu canh, bầu nhồi thịt… ăn rất mát và bổ dưỡng. Đối với quả bầu già được sử dụng làm đồ thờ, trang trí treo trong nhà mang lại may mắn cho gia chủ.

bau-ho-lo1

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ