Hạt giống Atiso đỏ

Mã sản phẩm: 1369

20,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Đức
Thời vụ trồng:
Chiều cao cây: 1,5m – 2m

Đặc điểm:

cay atiso do4

Cây atiso đỏ được trồng làm cảnh khá phổ biến ở nước ta. Cây sống một năm cao 1,5 m – 2 m, phân nhánh dưới gốc, màu tím nhạt, lá mép có răng cưa. Hoa đơn, mọc ở nách lá, màu vàng hồng hay tía, có khi màu trắng, quả nang hình trứng, có lông dài màu đỏ bao quanh quả. Cây ra hoa vào mùa hè. Ngoài công dụng để làm cảnh, quả atiso đỏ còn có tác dụng chữa một số bệnh rất tốt. Quả atiso đỏ rất giàu dinh dưỡng, chứa các acid và protein, vitamin C và các kháng sinh khác. Có tác dụng chống nấm và bệnh ngoài da, quả atiso đỏ ngâm với đường phèn trị ho, atiso đỏ còn được sử dụng như một chất chống oxy hóa giúp hạ huyết áp, phòng chống ung thư.

cay atiso do2

Cây atiso đỏ rất dễ trồng, phù hợp với nhiều điều kiện khí hậu khác nhau, chịu hạn chịu nóng tốt. Thân lá cây có vị chua được dùng như một món rau để nấu canh chua rất mát và bổ dưỡng. Cây atiso đỏ còn được trồng như một loại rau ăn trong gia đình và lấy quả ngâm rượu, ngâm đường rất tốt cho sức khỏe gia đình.

cay atiso do

Cách gieo trồng và chăm sóc Cây atiso đỏ:

+ Gieo hạt: Cây atiso đỏ không kén đất có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau như: đất cát, đất thịt, đất chua… chỉ cần đất tơi xốp và thoát nước tốt. Trước khi trồng nên trộn đất với phân hữu cơ để cây phát triển tốt. Sau khi làm đất xong tiến hành gieo hạt, nếu chậu nhỏ gieo mỗi chậu 1 hạt, nếu trồng thùng xốp nên gieo hạt với khoảng cách 15 – 20 cm/ 1 hạt. Sau khi gieo hạt xong, tưới nước làm ẩm, sau 5 – 7 ngày hạt sẽ nảy mầm.

cay atiso do5

+ Chăm sóc: Hàng ngày tưới nước cho cây 1 lần, chỉ tưới đủ ẩm không được tưới quá nhiều vì cây không ưa nước và chịu hạn tốt. Khi trồng nên trồng nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào để cây có đủ ánh sáng quang hợp. Sau 40 ngày chăm sóc cây bắt đầu ra hoa và đậu quả.

cay atiso do9

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Dưa lưới vàng

    25,000 VNĐ

  • Hạt giống Dưa lưới xanh

    25,000 VNĐ

  • Hạt giống Dưa lê siêu ngọt

    25,000 VNĐ