Cây Thiết Mộc Lan

Mã sản phẩm: 1952

650,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Đặc điểm:

Cây Thiết Mộc Lan hay còn gọi là cây Phát Tài, cây Phất Dụ Thơm, là cây cảnh được trồng trong nhà, văn phòng để trang trí làm đẹp không gian sống. Cây Thiết Mộc Lan rất tốt cho phong thủy, mang lại may mắn, phát tài phát lộc cho gia chủ. Hơn nữa, cây còn giúp điều hòa và thanh lọc không khí, đem đến cho mọi người cảm giác thư thái và tinh thần lạc quan.

cay-thiet-moc-lan

Cây Thiết Mộc Lan có 2 loại phổ biến: Thiết Mộc Lan ghép và Thiết Mộc Lan gốc.

Thiết Mộc Lan ghép: được ghép bởi 3 đến 5 thân với nhau thành một khóm trồng vào chậu. Loại này có tán ghép cân đối, kích thước đẹp, độ bền cao, dễ chăm sóc nên được các văn phòng ưa chuộng và làm cây trang trí chủ đạo.

cay thiet moc lan1

Thiết Mộc Lan gốc: gồm một thân gỗ lớn, có nhiều nhánh vươn ra, mỗi thân gỗ có từ 1 đến 3 búp chồi non trông rất đẹp mắt. Chính vì thế, cây Thiết Mộc Lan gốc luôn được trồng để trang trí ở những không gian t rang trọng như phòng khách, phòng họp, phòng sếp, đại sảnh để sự hoành tráng của văn phòng.

cay thiet moc lan

Ngoài ra, cây Thiết Mộc Lan còn được phân biệt bởi màu lá của cây, Thiết Mộc Lan sọc trên phiến lá có kẻ sọc vàng, Thiết Mộc Lan xanh thì lá màu xanh hoàn toàn.

cay-thiet-moc-lan1

Cách chăm sóc Cây Thiết Mộc Lan:

Ánh sáng: Cây Thiết Mộc Lan là cây chịu bóng tốt, nhưng để cây phát triển tốt nhất nên đặt cây nơi có ánh sáng nhẹ như gần cửa, cửa sổ, hành lang hay sảnh rộng. Nếu không có ánh sáng tự nhiên có thể dùng đèn chiếu sáng như công cụ giúp cây quang hợp.

cay thiet moc lan4

Tưới nước: Cây Thiết Mộc Lan được trồng trong nhà nên chỉ cần lượng nước  vừa đủ, không nên tưới quá nhiều, một tuần tưới 1 lần, dùng bình xịt phun sương phun đều lên lá và gốc.

cay thiet moc lan6

Bón phân: Để cây sinh trưởng và phát triển tốt, định kỳ 2 tháng nên pha phân bón lá tưới cho cây 1 lần.

Có thể bạn quan tâm

  • Cây Kim Tiền

    200,000 VNĐ

  • Cây Thiết Mộc Lan

    650,000 VNĐ

  • Cây Đại Phú Gia

    450,000 VNĐ